Sử dụng inox trong y tế giải pháp an toàn bảo vệ môi trường

15/01/2023
Inox là một vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, hạt nhất, năng lượng mặt trời, xây dựng… bên cạnh đó, việc sử dụng inox còn là giải pháp lý tưởng trong y tế bởi sự thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng.

1.Tại sao các thiết bị y tế lại nên sử dụng inox

Sử dụng inox cho ngành y tế hiện nay đang là một giải pháp được khuyến khích bởi inox hay còn được gọi là thép không gỉ sở hữu đặc tính an toàn, chắc chắn và bền vững nên sẽ là vật liệu vô cùng lý tưởng cho việc sản xuất của thiết bị phục vụ cho ngành y tế.

Đối với cá dụng cụ y tế thì vấn đề vệ sinh, an toàn, chắc chắn và khoa học được đặt lên hàng đầu. Trong khi đó, inox là vật liệu đảm bảo được những tiêu chí đã đặt ra với khả năng chống gỉ sét, chịu được tác động và hao mòn từ hóa chất và quan trọng hơn cả là đảm bảo mức độ an toàn cao nhất khi không gây kích ứng với các mô cơ, nội tạng trên cơ thể con người, dễ dàng làm sạch – khử trùng và tái sử dụng được nhiều lần.

Bên cạnh đó, sử dụng inox trong ngành y tế còn liên quan đến nguy cơ giảm lây nhiễm, khả năng chịu nhiệt và áp lực cao, ít gây tác dụng phụ đối với các mô xương cấy ghép, giúp cố định xương hoặc lắp ghép các bộ phận chi từ inox…

2. Ứng dụng của inox trong ngành y tế

Việc sử dụng inox trong ngành ý tế khá đa dạng với nhiều ứng dụng khác nhau như:
+ Dao, kéo, kìm, đục…
+ Các dụng cụ ghép hay chỉnh hình
+ Khay đựng thuốc, xe thuốc, giường ngủ, tủ, cây truyền…
+ Các loại ốc vít, đinh, gim…
+ Chậu rửa, giá đỡ, thau…
 

3. Các loại inox sử dụng trong ngành y tế
Đối với ngành y tế thì việc sử dụng inox phải được lựa chọn thật kỹ lượng nhằm đảm bảo vấn đề an toàn, vệ sinh, chắc chắn. Vì thế một số tính chất, đặc tính của các loại inox sẽ phù hợp với dụng cụ ý tế nhất như:
+ Inox 304: đây là loại inox phổ biến nhất đồng thời cũng là sự lựa chọn hợp lý nhất. Nhờ hàm lượng carbon thấp, đảm bảo không bị gỉ sét với độ bền cao, tính kháng khuẩn cao nên việc sử dụng inox 304 được ưa chuộng
+ Inox 316 và 316L được sử dụng để làm các thiết bị chuyên dụng cho phẫu thuật bởi chứa thành phần crôm; niken và molypden giúp các thiết bị y tế sử dụng inox này có bề mặt bóng mịn, dễ dàng gia công chuẩn xác nhờ đặc tính mềm dẻo, chống oxy hóa, chống ăn mòn, đảm bảo độ cứng nhất định cho các dụng cụ phẫu thuật có cạnh sắc bén.
Những thông tin trên đã lý giải vì sao việc sử dụng inox cho ngành y tế là điều chuẩn xác và thông minh giúp đảm bảo được vấn đề vệ sinh, an toàn lại vừa tiết kiệm, bền bỉ.
 
 Từ khóa: sử dụng inox

Tin tức khác?

Ưu điểm hộp inox Nam Phát: Sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu đa dạng

Ưu điểm hộp inox Nam Phát: Sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu đa dạng

09/06/2023

Hộp inox Nam Phát đã trở thành một giải pháp phổ biến cho việc bảo quản và vận...

Thông báo giảm giá : Inox Tuấn Đạt Nam Cường

Thông báo giảm giá : Inox Tuấn Đạt Nam Cường

06/06/2023

Thông báo giảm giá : Inox Tuấn Đạt Nam Cường: Căn cứ vào thông báo giảm giá của...

Inox Nam Phát: Giới thiệu, ưu điểm và ứng dụng

Inox Nam Phát: Giới thiệu, ưu điểm và ứng dụng

06/06/2023

Inox Nam Phát: Khám phá những lợi ích và ứng dụng của thép không gỉ, các đặc...

Liên hệ

Hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp cho dự án của bạn, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây