Phân loại bề mặt thép không gỉ và ứng dụng của nó

19/02/2023
Nhiều người đều có suy nghĩ bề mặt thép không gỉ (bề mặt inox) chỉ có một loại là sáng bóng. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm và điểm đặc biệt là mỗi loại bề mặt sẽ có những ứng dụng rất riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn và sâu hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.
tandat Phan loai be mat thep khong gi va ung dung cua no (2)


1. Bề mặt thép không gỉ là gì?

Bề mặt thép không gỉ hay còn hiểu là bề mặt inox và còn có tên gọi khác là độ bóng của thép không chỉ dùng để chỉ các hình dáng khác nhau của bề mặt inox. Và một điểm đặc biệt chính là mỗi một loại bề mặt thép không gỉ sẽ có các phương pháp chế tạo khác nhau. Hình dáng và trạng thái của bề mặt sẽ liên quan mật thiết đến phương pháp chế tạo cũng như ứng dụng cũng có sự khác nhau.

2. Phân loại bề mặt thép không gỉ và ứng dụng của nó

Bề mặt thép không gỉ (bề mặt inox) được chia thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ tương ứng với một mục đích, nhu cầu sử dụng và ứng dụng khác nhau. Cụ thể trên một vài bề mặt hay xuất hiện trong cuộc sống như:
+ Độ bóng No1: Nóng và Thô nhám: với loại bề mặt thép không gỉ  (bề mặt inox) này sẽ có kiểu hơi mờ mờ trắng. Sản phẩm này được hình thành sau quá trình gia công nhiệt và kéo dài bằng trục cán sẽ loại bỏ được hết lớp bẩn và lớp vỏ màu đen. Sản phẩm Inox này sẽ được dùng để làm đường ống hoặc bể chứa công nghiệp, bồn hóa chất…
 
tandat Phan loai be mat thep khong gi va ung dung cua no (1)
Bề mặt thép không gỉ được chia thành nhiều loại khác nhau

+ Bề mặt No.2B được sản xuất bởi phương pháp cán lạnh, ủ, tẩy gì và cán tinh. Thành phẩm inox sẽ được dùng để làm thiết bị y tế, ứng dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm, vật liệu xây dụng và đồ dùng nhà bếp.
+ Bề mặt với độ bóng 7k,tự 8K với bề mặt siêu mịn – đây là công đoạn cuối cùng trong mài bóng với bề mặt inox siêu sáng bóng như gương. Sản phẩm của bề mặt thép không gỉ này sẽ được ứng dụng để làm gương phản xạ, gương cửa thang máy hay trang trí nghệ thuật, trang trí nội thất, ngoại thấy bên trong và bên ngoài các cao ốc.
 
tandat Phan loai be mat thep khong gi va ung dung cua no
Bề mặt thép không gỉ chính là độ bóng của inox
 
Trên đây là một số bề mặt thép không gỉ (bề mặt inox) cùng những ứng dụng nội trội của chúng để giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về sản phẩm thép không gỉ này. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm thép không gỉ chất lượng, giá thành hợp lý thì Inox Tân Đạt chính là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo và tuyệt vời, hãy nhấc máy và nhanh tay bấm số 0979839339 để được Tân Đạt tư vấn – đặt hàng một cách nhanh nhất và sớm nhất

 

Tin tức khác?

Ưu và nhược điểm của các loại inox được sử dụng trong nhà bếp

Ưu và nhược điểm của các loại inox được sử dụng trong nhà bếp

25/02/2023

Các loại inox hiện nay được dùng làm nguyên liệu để sản xuất làm các vật dụng...

Ý nghĩa của các ký tự khi đặt tên mác thép không gỉ

Ý nghĩa của các ký tự khi đặt tên mác thép không gỉ

26/02/2023

Trong nhà của bạn đang sử dụng rất nhiều các sản phẩm là thép không gỉ (inox)....

Tìm hiểu về ứng dụng của tấm inox trong các dự án

Tìm hiểu về ứng dụng của tấm inox trong các dự án

24/02/2023

Tấm Inox là sản phẩm có khả năng tạo hình tốt với khả năng dát mỏng mà không cần...

Liên hệ

Hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp cho dự án của bạn, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây