Giá Niken tăng kịch trần 15% - Dẫn dầu nhóm kim loại

24/03/2022
Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, sắc xanh lan tỏa 4 nhóm hàng hóa đang liên thông trực tiếp với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giúp cho chỉ số MXV-Index tăng rất mạnh 2,6% lên mức 3.035,78 điểm.
Sắc xanh cũng quay trở lại với phần lớn các mặt hàng kim loại trong phiên hôm qua. Giá vàng và bạc cùng tăng 1,14% lên lần lượt là 1.943 USD/ounce và 25,2 USD/ounce. Trái lại, giá bạch kim tiếp tục đóng cửa trong sắc đỏ với mức giảm nhẹ 0,4%. 

?Ngoài ra, việc lợi suất trái phiếu ở mức cao gần 2,4% cũng là yếu tố cạnh tranh dòng tiền của giới đầu tư đối với nhóm kim loại quý, mức lợi suất này hiện đã giảm về 2,29%, phản ánh giá trái phiếu đã tăng trở lại. Gần đây, mối liên hệ giữa giá dầu và giá các mặt hàng kim loại quý đang trở nên rõ ràng hơn, khi mà giá dầu tăng thì giá kim loại quý cũng được hưởng lợi nhiều nhờ lo ngại về lạm phát, tuy nhiên xu hướng này có thể sẽ không kéo dài lâu.

?Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá đồng tăng trở lại 1,7% sau hai phiên giảm lên tới 4,78 USD/pound. Dù nhu cầu tiêu thụ hiện không tăng quá nhiều nhưng nỗi lo về nguồn cung một lần nữa lại thúc đẩy sức mua đối với thị trường đồng. Hiện tồn kho ở trên Sở Thượng Hải đã giảm về dưới 60.000 tấn, và là mức thấp nhất kể từ năm 2018, và đáng chú ý, đây là năm duy nhất có mức tồn kho giảm theo mùa. Tổng khối lượng dự trữ trên cả ba Sở lớn hiện chưa đến 300.000 tấn, tương đương với khoảng 4 ngày tiêu thụ của toàn thế giới. 

? Giá niken tăng “kịch trần” 15% trong phiên hôm qua lên 32.380 USD/tấn, sau nhiều phiên giảm mạnh. Hiện giao dịch niken trên Sở LME biến động rất mạnh và tiềm ẩn nhiều rủi ro với những phiên tăng giảm cực đoan. Nhiều nhà đầu tư mở vị thế bán trước đây đang tìm cách mua vào lại, để thanh lý các vị thế trước những biến động chưa từng có trong lịch sử.

⭐ Giá quặng sắt tăng nhẹ 1,6% lên 148 USD/tấn, bất chấp việc việc thủ phủ thép Đường Sơn của Trung Quốc đóng cửa để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Hiện các hoạt động sản xuất và vận chuyển thép của nước này đều có nguy cơ bị đình trệ, tuy nhiên, nhiều nhà máy đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu thô nên giá quặng sắt vẫn chưa chịu sức ép bán quá mạnh. 
Trên thị trường nội địa, giá quặng sắt chưa hạ nhiệt nên các nhà sản xuất thép của Việt Nam vẫn giữ mức giá cao như hiện nay.
Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)
inoxtandat gia niken tang kich tran 15 dan dau nhom kim loai 01
? Theo dõi Inox Tân Đạt ngay hôm nay để nhận các thông tin mới nhất về thị trường thép
⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯⎯
INOX TÂN ĐẠT - KHÔNG NGỪNG PHẤN ĐẤU -  KHÔNG NGỪNG PHÁT TRIỂN
? Add: Cụm sản xuất làng nghề tập trung xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội
☎ Hotline: 024.6686.7655
? Email: info@tandat.vn
? Website: http://www.inoxtandat.vn 
 

Tin tức khác?

Ưu điểm hộp inox Nam Phát: Sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu đa dạng

Ưu điểm hộp inox Nam Phát: Sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu đa dạng

09/06/2023

Hộp inox Nam Phát đã trở thành một giải pháp phổ biến cho việc bảo quản và vận...

Thông báo giảm giá : Inox Tuấn Đạt Nam Cường

Thông báo giảm giá : Inox Tuấn Đạt Nam Cường

07/06/2023

Thông báo giảm giá : Inox Tuấn Đạt Nam Cường: Căn cứ vào thông báo giảm giá của...

Inox Nam Phát: Giới thiệu, ưu điểm và ứng dụng

Inox Nam Phát: Giới thiệu, ưu điểm và ứng dụng

06/06/2023

Inox Nam Phát: Khám phá những lợi ích và ứng dụng của thép không gỉ, các đặc...

Liên hệ

Hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp cho dự án của bạn, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây